fbpx

về uyn~

uyn là ai và chuyện của uyn là gì?

XIN CHÀO MỌI NGƯỜI, EM LÀ UYN~

Uyn là một du học sinh Ý toàn thời gian nhỡ mắc bệnh cuồng chân nhẹ. Từ bé Uyn đã mơ mộng được tung tăng khắp mọi nơi, thậm chí còn từng ước trở thành hướng dẫn viên du lịch để được đi mãi không ngừng.

Sau khi đỗ đại học, Uyn đã được gia đình tạo điều kiện thực hiện ước mơ bằng việc cho đi du học Ý. Gia đình Uyn là một gia đình bình thường, nhưng nhờ ba mẹ Uyn vững vàng và cậu em trai bướng bỉnh chống lưng mà vào một ngày đẹp trời, Uyn được lên đường tìm kiếm cuộc sống mới.

Nhưng câu chuyện của Uyn chỉ thực sự bắt đầu vào bốn năm trước – sau hai năm đã học ở Ý. Và có ba sự kiện quyết định quá trình trưởng thành của Uyn, cũng như sự ra đời của blog này.

Sự kiện đầu tiên là lần đầu tiên về thăm nhà sau hai năm học ở Ý. Năm đầu tiên Uyn chỉ học ngôn ngữ ở Naples, đi chơi là chính, cũng chỉ du lịch hương hoa chẳng có mấy chút hoà nhập với đất nước này. Nhưng năm thứ hai, Uyn chuyển hẳn sang học đại học, và lúc đó ngôn ngữ trở thành khó khăn lớn nhất. Uyn từng nhiều lần ngồi trước phòng thi nghĩ đến chuyện bỏ cuộc trở về, học cao đẳng du lịch rồi làm công việc hướng dẫn viên nhàn tản cho xong. Nhưng mùa hè năm thứ hai, khi về thăm nhà, bố Uyn lúc ngồi khâu lại mép váy cho Uyn đã nói: “Bắt đầu cái gì thì nên kết thúc cái đó. Hãy kiên trì nhé con.” Đó là lần đầu tiên Uyn nhìn thẳng vào tình huống của bản thân, nhận ra mình chưa đủ cố gắng, chưa đủ hết lòng với cuộc sống cũng như với chính bản thân mình.

Sự kiện thứ hai, đó là khi Uyn quyết định học trao đổi từ Ý sang Ba Lan. Đây là một quyết định thay đổi suy nghĩ của Uyn về thế giới. Từ Ý sang Ba Lan, văn hoá thay đổi, con người đổi thay, và Uyn nhận ra thế giới này thật đa dạng, rực rỡ, vừa đơn giản vừa phức tạp, vừa đẹp đẽ dữ dội cũng vừa xấu xí hoang tàn. Thời gian sống ở một nền văn hoá khác quê hương, khác cả đất Ý nơi Uyn đã dần hoà nhập, khiến Uyn sinh ra lòng say mê thế giới. Không chỉ là những thành phố phồn hoa nhộn nhịp, con người suy nghĩ tư duy biến đổi không ngừng, vô số hình thức thể hiện lòng khao khát của sống của thế giới như âm nhạc, hội hoạ, ẩm thực,… mà còn là cảnh đẹp cướp hồn trên những đỉnh núi chót vót, những dòng chảy núi sông hồ mênh mang, ánh sáng cuồn cuộn trên biển cả vĩ đại, trên những con đường không có điểm kết. Và trong những giây phút đáng kinh ngạc đến ngỡ ngàng ở giữa. Tất cả những điều này đặt nền tảng cho sự tò mò đến mụ mị của một đứa trẻ còn thiếu tất cả kinh nghiệm sống trên đời.

Sự kiện thứ ba, đó là khi Uyn may mắn được nhận thực tập ở Hà Lan. Cuộc sống ở một đất nước có nhịp nhanh điệu gấp một lần nữa bóp vỡ con người cũ của Uyn, buộc Uyn phải vận động bản thân mình thích nghi và học hỏi. Nhưng điều quan trọng nhất Uyn học được ở Hà Lan lại là về con người. Uyn gặp những người bạn dậy nên sóng gió trong Uyn: có người nhiệt tình như lửa, yêu cuộc sống bằng cả trái tim chân thành, cả linh hồn tràn âm nhạc đầy sức sống; có người mê cuộc sống bằng lí trí lạnh lùng và tấm lòng bao dung kiên nhẫn; có người lại say cuộc sống bằng đôi mắt cầu toàn và một rừng chịu đựng. Ai cũng hoàn hảo và méo mó theo cách riêng của họ, nhưng điểm chung là đều mở lòng với Uyn, khiến Uyn bỗng nhiên cảm thấy yêu loài người sâu sắc.

Ba điểm ngoặt trọng yếu này gần như kiểm soát định hướng phát triển cá nhân Uyn. Và cả ba đều có một điểm chung: rời nơi cũ, đến nơi mới.

Du lịch. Đây chính là điều thiêu đốt mọi giác quan của Uyn, điều khiến Uyn thấy thật sự đang sống. Là điều khiến Uyn thay đổi. Uyn yêu cảm giác hào hứng tìm hiểu trước mỗi chuyến đi, lạc đường trong mỗi hành trình, và trở về để gặm nhấm tiêu hoá những điều Uyn may mắn được thấy, được biết, được tiếp xúc.

Nếu không được truy tìm những chuyến phiêu lưu mới, Uyn sẽ đánh mất chính bản thân mình.

Du lịch khiến Uyn thấy hạnh phúc.

Và Uyn lập nên blog này với mong muốn giúp mọi người đi du lịch tốt hơn, hiệu quả hơn.

Uyn cảm thấy bằng cách chia sẻ các trải nghiệm và quan điểm cá nhân, cũng như những sai lầm Uyn đã mắc, kinh nghiệm của Uyn sẽ phần nào đó giúp những người có cùng đam mê xê dịch lên kế hoạch tận hưởng chuyến đi của mình hơn. Để giúp mọi người tự viết nên câu chuyện của mình.

Đây là một blog mới còn đang trong quá trình xây dựng, nhưng Uyn tin rằng nó sẽ dần dà được hoàn thiện như là một câu chuyện của sự trưởng thành.

Vậy, blog này có gì khác biệt, và tại sao các bác nên đồng hành cùng Uyn trên con đường này?

Thứ nhất, mọi kinh nghiệm và chia sẻ trong blog đều là trải nghiệm cá nhân. Blog này không viết về mọi nơi và mọi thứ, mà chỉ viết về những điều tự Uyn đã nghiệm qua. Thế nên các bác có thể thực sự tin vào những kinh nghiệm Uyn tự gom góp được, cũng như những hướng dẫn du lịch Uyn đã tự trải qua. Ảnh trong blog cũng là Uyn tự chụp với êm điện thoại cùi và đôi mắt đói.

Thứ hai, Uyn không phải là người từ bỏ tất cả chỉ để đi du lịch, cũng không coi du lịch như một nghề để kiếm tiền. Uyn coi du lịch là một hoạt động để cải thiện bản thân và để nuôi dưỡng khát khao muốn sống, nhưng Uyn đôi khi cũng rất thích cảm giác kiên trì và tuần hoàn trong cuộc sống đơn giản hàng ngày, cũng như cảm giác nỗ lực làm việc và học tập. Thế nên Uyn sẽ không bán các khoá dạy kiểu như “làm thế nào để thành blogger du lịch toàn thời gian” hay những thứ đại loại vậy. Uyn chỉ muốn giúp mọi người tận dụng được hết trải nghiệm của mình, tự tạo ra kỉ niệm du lịch của mình – dù là du lịch dài ngày, một vài hôm thăm xứ lạ, hay thậm chí là khám phá lại chính nơi mình sống.

Uyn cố gắng sống, thở và yêu mọi xứ sở Uyn may mắn có cơ hội ghé thăm. Uyn không chủ trương đến những nơi ai cũng đến, ghé xem những điểm nổi tiếng nhất chỉ để check in. Uyn tập trung vào du lịch tự túc và tiết kiệm, đi chậm nhìn lâu, có trách nghiệm, nhằm vào tìm hiểu văn hoá và cuộc sống bản địa (tất nhiên, có nhiều chỗ Uyn vẫn là đi hương đi hoa. Do Uyn cũng mới có định hướng rõ ràng chưa lâu lắm…*khóc*).

Bởi vì đối với Uyn, du lịch văn hoá một cách có ý thức dẫn tạo ra những trải nghiệm du lịch tuyệt vời hơn cả. Uyn nhận thức được rõ ràng rằng bản thân là một người vô cùng may mắn nên mới được đi đây đi đó đôi chút, và không bao giờ coi việc chia sẻ kinh nghiệm với người khác là điều hiển nhiên, mà là một đặc quyền cần nỗ lực để đạt được. Những chuyến đi trong blog có thể đã từ một vài năm trước, nhưng hành trình của Uyn sẽ vẫn còn tiếp tục.

Vậy nên, cảm ơn những linh hồn ham dịch chuyển đã quyết định tham gia vào cộng đồng du lịch nho nhỏ này của Uyn. Uyn rất trân trọng sự đồng hành của các bác và hi vọng các bác tìm thấy những điều có ích cho những hành trình sắp tới của mình.

P/s: Uyn nghiện phim, mê ảnh, say nhạc, ám ảnh với ẩm thực, cực kì thích chăm lo những việc tỉ mỉ nho nhỏ trong nhà và đặc biệt chuộng picnic dưới hoàng hôn.

Nếu muốn gửi chút yêu thương, hãy đề cử với Uyn một chương trình serie phim ưa thích của các bác hoặc một khoá học online mà các bác thấy hữu ích nhé.

ĐIỂM ĐẾN KẾ TIẾP CỦA MỌI NGƯỜI LÀ?

Nếu mọi người tìm đến trang blog này, có khả năng mọi người đang tìm kiếm thông tin cho chuyến đi tới, hoặc tò mò về văn hoá một xứ nào đó. Trong trường hợp này, hãy tìm ở phần cẩm nang điểm đến.

Nếu mọi người cần lên kế hoạch du lịch, kinh nghiệm du lịch tự túc tiết kiệm, các mẹo du lịch bền vững và có trách nhiệm, hãy tìm đến trang kinh nghiệm du lịch.

Hoặc nếu đơn giản là muốn tìm cảm hứng cho một chuyến đi ngắn ngày sắp tới, hãy bắt đầu từ trang chủ nhé.

Nhưng nhỡ mọi người không tìm được thông tin mình cần, hoặc chỉ muốn giới thiệu với Uyn những điều thú vị hay ho, hãy gửi tin nhắn xuống form ở dưới nha.

Còn nếu là công ty muốn cộng tác với Uyn, thì thông tin đầy đủ hơn về cộng tác ở đây. Hãy chú ý rằng Uyn chỉ cộng tác với những công ty Uyn tôn trọng và thấy là phù hợp với giá trị của Uyn thôi ạ.

 

“để vẫn yêu thế giới ngay cả khi đã chứng kiến vinh quang suy đồi của nó đòi hỏi lòng dũng cảm vĩ đại”

– Oscar Wild –

 

 

liên lạc

nếu muốn cùng đồng hành với Uyn, hãy theo dõi Uyn trên mạng xã hội nhé! 

 cần liên lạc về một vấn đề cụ thể? điền form này và Uyn sẽ trả lời sớm nhất có thể! hoặc mail đến địa chỉ [email protected] nha!

cộng tác với Uyn?

trang chủ            liên lạc          cộng tác          trách nhiệm và quyền riêng tư

 

Like this:

Navigate
error:
%d bloggers like this: