fbpx

BA LAN

time to Polish my traveling shoes

–  Unknown –

 

Đến hẹn lại lên! Loạt bài về du lịch Ba Lan dành cho những người có hứng thú muốn thăm đất nước xinh đẹp giàu lịch sử này. Và còn để…câu dẫn những ai chưa nghĩ đến.

Em bám ở châu Âu được dăm năm vớ vẩn thì bắt đầu quen với cuộc sống ở Ý. Mặc dù em yêu Ý bằng cả tấm lòng, thì bản năng vẫn nói với em rằng phải có cái gì đó xảy ra thì em mới cảm thấy mình bình thường. Thế nên khi đứa bạn gần gũi của em bảo đi học trao đổi ở Ba Lan thôi, em đã đồng ý ngay lập tức. Thậm chí ngay cả sau đó nó từ bỏ việc đến Ba Lan, thì em vẫn cứng đầu bám chặt lấy cơ hội đó như lá bèo bám nước. Có gì đó thẳm sâu trong em nói rằng, đi đi. Phải thay đổi.

Những tháng ngày ở Ba Lan là những tháng ngày đặt nền tảng cho sự thay đổi trong tinh thần của em. Em không biết những thay đổi đó đúng hay sai, tốt hay xấu. Giờ đây, một thời gian đã trôi qua, khi em bắt đầu nhớ lại các chuyến đi của mình để chia sẻ, em đôi khi nghĩ những điều nhỏ nhặt, đều đặn, đẹp đẽ của cuộc sống chính là những điều giúp con người ta sống. Vậy khi liên tục lựa chọn phá huỷ mình để xây dựng lại từ đầu bằng cách buộc mình di chuyển không ngừng, em tự hỏi tại sao mình lại có mâu thuẫn với sự tồn tại của chính mình đến vậy?

Nhưng điều đó không quan trọng. Em chưa bao giờ cần câu trả lời. Bởi rốt cuộc, theo đuổi mình mới là điều em yêu thích. Chứ không phải khả năng đạt được câu trả lời.

Điều gì đã dẫn đến những suy nghĩ lãng mạn trên mây này? Điều gì đã khiến em, dù nhận thức rõ thực tế, vẫn lựa chọn cảm nhận? Những ngày em ở một mình. Hoàn toàn một mình. Khoảng thời gian shut down, không tiếp xúc với ai ngoại trừ thỉnh thoảng gọi bố mẹ tâm sự và báo bình an.

Linh tinh thế đủ rồi nhỉ. Trong loạt bài này, em sẽ điểm lại những nơi em đã đi, đến thế nào và có gì em thấy là thú vị ở đó.

 

kinh nghiệm du lịch và văn hoá ba lan

các điểm đến khác

Like this:

Navigate
error:
%d bloggers like this: