fbpx

thăm Vienna – làm gì ở Vienna nếu ở hai ngày?

Em với bạn em đến thăm Vienna thực ra chỉ để thăm Hallstatt, dù thực tế khi thăm rồi thì chỉ thấy… tốn tiền. Chính từ lần đi Hallstatt đã mở đầu công cuộc kiên quyết không đi những nơi ai cũng đi của em. Bây giờ nhìn lại thì thấy hai ngày ngắn ngủi ở Vienna còn giá trị hơn rất nhiều những tấm ảnh check-in chỉ thuần tuý là đẹp khi đi Hallstatt. Ở Vienna, em đã gặp một cô bé mà mối quan hệ vẫn kéo dài đến tận giờ qua những lần hẹn hò ngắn ngủi ở Tatra, ở Krakow, ở Budapest hoành tráng và gần nhất tính đến 2020 là ở Amsterdam đầy bất ngờ. Thế nên Vienna đã trở thành một viên ngọc quý trong thế giới trải nghiệm nho nhỏ của em.

Do chỉ ở hai ngày ngắn ngủi nên em không đưa ra được nhiều kinh nghiệm thăm thú gì đặc sắc. Tuy nhiên trong hai ngày đó em cũng đã kịp thử một số điều mà em thấy rất đáng ở Vienna. Ở bài này em sẽ chia sẻ chúng để các bác tham khảo ạ.

1. Thăm vài địa điểm trung tâm của Vienna

kinh nghiệm du lịch tự túc tiết kiệm vianna, làm gì vienna, du lịch châu Âu, Áo, Austria
con đường mua sắm của Vienna

Việc đầu tiên khi đến thành phố mới hẳn nhiên là đi bộ loanh quanh thăm thành phố xem cuộc sống của nó thế nào. Vienna của Áo là một thành phố siêu giàu có, cực xa hoa, lâu đài đền các hoành tráng áp đảo. Chỉ cần vào khu trung tâm các bác sẽ gặp những công trình tuyệt tác như cung điện Belvedere, cung điện Schonbrunn, nhà thờ chính thánh Stephen,…. và những con đường mua sắm nhộn nhịp. Đi bộ ngắm nhìn qua những điểm này thôi đầu óc cũng đã choáng rồi ý.

kinh nghiệm du lịch tự túc tiết kiệm vianna, làm gì vienna, du lịch châu Âu, Áo, Austria
nhà thờ thánh Stephen của Vienna

2. Xem một concert trong nhà hát lớn của Vienna (Vienna State Opera House)

kinh nghiệm du lịch tự túc tiết kiệm vianna, làm gì vienna, du lịch châu Âu, Áo, Austria
một phần bên trng nhà hát lớn

Em với bạn em cùng khá thích nhạc cổ điển. Khi đến Vienna trong đầu chúng em chỉ lặp đi lặp lại một điều: nhất định phải nghe ít nhất một vở gì đấy trong kinh đô âm nhạc vĩ đại của thế giới này. Và em phải nói rằng được xem một vở ở đây thực sự, cực kỳ thực sự đáng! Nếu đến Vienna các bác có ý muốn nghe, thì hãy chú ý dăm điều sau:

  • Tuyệt đối đừng mua vé xem những trình diễn nhỏ với những khúc đơn giản họ bán đầy trên đường. Do tính chất âm nhạc của thành phố nên thực ra ngay cả những trình diễn nhỏ xíu xiu thì dàn nhạc hoặc người trình diễn đều khá hơn rất nhiều các nước khác em từng nghe rồi. Thế nhưng vì chủ đích đánh vào khách du lịch nên họ chỉ chơi các trích đoạn ngắn, đơn giản, kết hợp lộn tùng xèng mỗi thứ một chút để “hương hoa” thôi. Mà giá thì cũng chả rẻ gì cho cam. Nếu đã muốn nghe, hãy đến hẳn nhà hát lớn. Đây là kinh nghiệm bọn em rút ra khi đã thử cả hai kiểu đấy ạ.
  • Vé ở nhà hát lớn nếu so với giá trị thực ra lại không đắt. Nhưng cực kì đừng mua vé người ta mời ở ngoài mà vào hẳn phòng vé mà hỏi thông tin nhé.
  • Thực ra vé nghe nhạc ở châu Âu không nhất định là đắt. Range giá có thể trải từ 15eu đến 200eu. Nhiều khi còn rẻ hơn vé xem bóng đá. Học sinh thường được discount. Đặc biệt các nhà hát hay có vé đứng (ở rất xa) nhưng rất rẻ. Với kinh nghiệm nghe của em thì đừng nên lấy vé rẻ quá. Lấy vé ở range tầm 40-50eu là đẹp nhất. Hơi đắt nhưng đủ ở giữa để nghe âm thanh tròn trịa. Càng xa càng cao âm vang càng hơi chán ạ.
  • Các bác thăm trang này để đặt vé trước. Luôn nên đặt trước vì concert ở Vienna đắt khách lắm. 

3. Thử salad khoai tây và thịt lợn chiên giòn (Snitchsel)

em quên chụp thịt lợn chiên, chỉ nhớ chụp bánh bột chiên và mứt trái dại thôi…

Hai món này là hai món truyền thống của người Áo. Em đồ rằng Đông Âu đều có luôn tại em thấy nhiều nơi có lắm. Hồi thăm Vienna em và bạn ở host một chị người Việt và được chị ấy chỉ địa chỉ Figlmuller ăn giá rất vừa phải, cực no và ngon. Ngoài ra nên gọi cả món bánh rán với mứt tráng miệng nữa nha.

Chú ý: Một suất của họ rất to và nhiều. Mỗi món chỉ nên gọi một phần thôi nhé. Ăn xong thiếu hãy gọi thêm nha.

Địa chỉ: Wollzeile 5, Vienna 1010 Austria

4. Ăn sườn nướng ở Ribs of Vienna

hai đĩa sườn nướng ú ụ, đủ các vị

Với những người là tín đồ của thịt, nhất định đừng bỏ qua địa chỉ ngon-bổ-rẻ này nhé. Ribs of Vienna là một nhà hàng dưới đất, tập trung đặc biệt vào các món sườn, các món hun khói hoặc nướng và bia. Đến đây có cả ti tỉ vị sườn cho các bác lựa chọn. Giá lại cực kì mềm. Một phần 2 dải to chắc tầm mười mấy eu. Nếu có xứ nào thắng Sườn Vienna phần giá và ngang phần vị chắc chỉ có Ams nha.

Địa chỉ: Weihburggasse 22 A-1010 Vienna, Vienna 1010 Austria

Chú ý: Các bác nên đặt bàn trước cho chắc. Do ngon và rẻ mà nhà hàng này dễ kín lắm nhé. Hoặc phải đến thật sớm để hỏi!

5. Thăm một bảo tàng ở Vienna

du lịch châu Âu, Áo, Austria
bảo tàng fine art của Vienna, bên trong lấp lánh ánh vàng, ti tỉ các tác phẩm quý giá

Vienna là một nơi có những bảo tàng phải nói là xa hoa loá mắt nhất thế giới, với số lượng tác phẩm khổng lồ, tinh tế đến hết cả hồn. Lần thăm Vienna em chọn bảo tàng lịch sử nghệ thuật Kunsthistorisches Museum Wien. Bảo tàng này nằm trong quần thể bảo tàng quốc gia trông như là lâu đài của thế giới khác ấy. Cụ tỉ là quá lớn quá hoành tráng, choáng người. Với người yêu cái đẹp, đây là lựa chọn tuyệt hảo nhé!

du lịch châu Âu, Áo, Austria
bảo tàng Vienna có một điều hay, họ cho phép mọi người tự do vào chép tranh hoặc nghiên cứu nghệ thuật

Em rất mong mỏi có ngày được quay lại thăm Vienna để thực sự thăm và hiểu nó nhiều hơn. Nếu có cơ hội thăm Vienna, mọi người hãy chia sẻ kinh nghiệm và những điều thú vị với em để em hóng với nhé!

Thân.

nguồn ảnh bìa: Photo by Jacek Dylag on Unsplash

du lịch châu Âu, Áo, Austria
pin ngay để sau này dùng nhé!

 

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: