fbpx

ngao du châu âu – những công viên tự nhiên ít người biết

Ngao du châu Âu đâu chỉ có những thành phố lớn? Nếu được lựa chọn, sông hồ cây cối vẫn luôn là ưu tiên của em. Mặc dù em mới chỉ đang tập tành đi du lịch bụi nhưng cũng đã được thăm dăm nơi xinh đẹp vô cùng. Ở bài này, em muốn chia sẻ với các bác những công viên tự nhiên em đã thăm ở châu Âu để các bác có thêm ý tưởng khi lên kế hoạch du lịch châu Âu nhé.

1. Công viên quốc gia Triglav, Slovenia

núi triglav, du lịch tiết kiệm tự túc slovenia, châu âu
trên đường đi sẽ gặp nhiều hồ đẹp mê hồn

Đây có thể nói là một trong những công viên tự nhiên của châu Âu đầu tiên em đến thăm tự túc. Công viên Triglav đẹp và tươi xanh vô cùng tận, lại đặc biệt thân thiện kể cả với những người leo nghiệp dư. Ngay cả khi không quyết định không bám theo những con đường leo hoang dã để chinh phục những khung cảnh tự nhiên lộng lẫy, thì trong Triglav cũng có rất nhiều điểm thăm quan cụ thể đẹp đẽ để chiêm ngưỡng. Như Vintgar Gorge hay hồ Bohjnisko chẳng hạn. Em tin đây là một trong những lựa chọn đáng giá để suy xét!

2. Công viên tự nhiên Tatra, Ba Lan

du lịch krakow, công viên Tatra, núi tatra, zakopane, du lịch tự túc tiết kiệm ba lan, du lịch đông âu, châu âu

Tatra là một công viên tự nhiên gần Krakow của Ba Lan, nổi tiếng với những cảnh tuyết ảo như mơ và con hồ đẹp nhất châu Âu (mà em chưa có dịp leo huhu). Em thích Tatra vô cùng. Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên say lòng người ra, Tatra còn là nơi nghỉ dưỡng phù hợp do tập trung nhiều bể tắm nước nóng, spa và tắm hơi, nhiều hoạt động thể thao mùa đông như trượt tuyết. Túm cái váy lại là: yêu leo núi, thích sông hồ, mê hoạt động? Tatra thẳng tiến nhé!

3. Công viên Rila, Bulgaria

du lịch tự túc tiết kiệm Bulgaria, châu âu
điểm nhìn bảy hồ nổi tiếng. đây được xem như là cuối đường leo. nhưng tất nhiên chưa phải đỉnh núi hay gì nhé

Công viên này là địa điểm thứ hai em tự túc leo trèo đến thăm. Hồi đó em đi du lịch tròn một tháng. Nửa tháng đầu đi với bạn và lần đầu đến Triglav. Ngay sau đó bạn em về và em tự túc đi một mình tiếp đến Rumania và Bulgaria. Em chủ đích đến Bulgaria chính là vì cái view 7 hồ Rila đẹp đốn tim này. Nếu xét trên diện thăm thú thì để đến đúng điểm xem 7 hồ đường leo rất đơn giản. Công viên này là một điểm du lịch trong ngày lý tưởng đấy ạ! ngao du châu âu

4. Công viên Biogradska/Durmitor, Montenegro

tara, durmitor, montenegro
cảnh hồ tĩnh như mơ

Em đi BiogradskaDurmitor của Montenegro khi đã có nhiều kinh nghiệp đi chơi sông núi một tí teo rồi. Thế nên hai chuyến đến hai công viên này khá thư thả (trừ lần lên Biogradska hơi nhiều biến động ngu thôi). Cả hai công viên này – hay phải nói là toàn bộ đất nước Montenegro – đều đẹp mê hồn, cực kỳ đáng công sức và vượt tầm mong đợi ạ!

5. Công viên hồ Plitvice, Croatia

kinh nghiệm du lịch tự túc croatia, hướng dẫn du lịch hồ quốc gia plitvice, du lịch châu âu

Trong số những công viên tự nhiên em đã thăm thì công viên này bị “du lịch hoá” nhất. Thăm công viên này dễ vô cùng bởi đường đi thuận lợi và dịch vụ đã được hoàn chỉnh. Mặc dù có cảnh đẹp “không thực” đến hốt hoảng, nhưng đặt cạnh lượng khách du lịch khổng lồ khiến giá trị trải nghiệm chuyến thăm của em không được mỹ mãn lắm. Đây là một công việc cực kỳ đáng thăm nếu đi tránh mùa du lịch.

6. Công viên Zingaro Lo Capo, Sicily

công viên tự nhiên lo zingaro, du lịch sicily, du lịch tiết kiệm tự túc Italy, Ý
một bãi tắm vắng vẻ xanh thẳm của Lo Zingaro

Công viên Zingaro là công viên tự nhiên liền biển đầu tiên em đến thăm. Công viên này có trail dọc biển và những bãi tắm đẹp đến độ phải nói là thiên đường dưới trần thế cũng không quá. Một trong những điểm tuyệt vời của công viên này là nó vẫn chưa bị bàn tay con người động đến gì nhiều. Mọi đoạn mọi khúc của công viên này vẫn còn hoang dã sống động. Một lựa chọn đặc biệt lý tưởng vào mùa hè nhé!

7. Công viên Gauja, Latvia

công viên Gauja, du lịch tiết kiệm tự túc Latvia
công viên Gauja giản dị

Khác với những công viên có vẻ đẹp lộng lẫy trên, công viên Gauja có một vẻ đẹp khiêm nhường và ôn hoà. Nhưng công viên này lại để lại cho em ấn tượng rất riêng: mềm mại, trầm lắng và đơn giản. Đây là một sự lựa chọn để thư giãn tinh thần tuyệt vời nhé. Không gì sánh bằng để hồn bay theo những cơn gió nhảy nhót ve vuốt con sông Gauja hiền hoà cắt ngang những đoạn vực thấp xanh miên man.

8. Công viên Apuan thuộc dãy Alps, Italy

du lịch tự túc tiết kiệm Tuscany, Italy
thác Malbacco xanh mướt

Lần đầu tiên đến Ý em được bạn dẫn đi thăm thác Malbacco’s Polle. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Con đường mòn hoang dã như lạc vào tiểu thuyết, dẫn đến một con thác nước xanh như đá quý đã khiến lòng yêu thiên nhiên của em bị kích thích đến đỉnh điểm. Chính từ lần leo ngắn này mà có các chuyến đi tiếp theo đấy ạ.

Túm lại,

Trên đây chính là những công viên tự nhiên đem lại cho em những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Còn một số công viên khác em không kể ra: ví dụ như công viên Cinque Terre đẹp thì đẹp mà đông ơi là đông; hoặc công viên Vitosha của Bulgaria thì chỉ xinh xắn chân chất; hoặc công viên Skadar em liệt luôn vào mục phần toàn bộ Montenegro. Càng tiếp cận tự nhiên em càng say đắm và kinh ngạc trước nó hơn. Bản năng trong em nói rằng, còn bao chỗ tuyệt vời cần phải chiêm ngưỡng.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bác tìm được cảm hứng ngao du châu Âu. Hãy gợi ý cho em nên đi đâu tiếp nha!

Thân.

 

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: