fbpx

đi đâu châu Âu? 5 thành phố đáng thăm nhất

Đi đâu châu Âu để có những trải nghiệm đáng nhớ? Sau một khoảng thời gian không dài không ngắn có cơ hội được sống và đi lại trong châu Âu, em tổng kết ra 5 thành phố mà em yêu thương nhất. Cả 5 thành phố này, theo em là mỗi nơi một vẻ. Em yêu chúng với những lý do khác nhau. Nhưng tất cả có một điểm chung: để lại cho em những trải nghiệm khó quên nhất, “địa phương” nhất!

1. Amsterdam, Hà Lan

du lịch hà lan, du lịch amsterdam, châu âu
kênh đào Amsterdam

Đi đâu khi đến châu Âu? Amsterdam nằm đầu tiên trong danh sách này. Đây là một thành phố trẻ, cực kì sôi động, mang tính quốc tế đa dạng, tinh thần cởi mở trên nền tảng văn hoá giàu có cổ xưa. Thành phố này đem lại cho em vô tận trải nghiệm về con người và âm nhạc, cảm xúc và nhận thức. Có thể nói em yêu hầu như mọi thứ của Amsterdam. Những sự trái ngược trong mọi hoạt động của cuộc sống. Những đoạn kênh yên bình dịu dàng. Những ngày nắng như mơ xem vào những ngày mưa rét buốt. Những mối liên kết người với người. Những luồng ý tưởng sáng tạo cuồn cuộn trong cả lối sống lẫn môi trường công việc,… Amsterdam thật sự là trái tim của em, giấc mơ dữ dội ngắn ngủi trong em. Đây là thành phố của trải nghiệm, của tìm kiếm bản thân.

Thăm bài hướng dẫn du lịch Amsterdam, Hà Lan ở đây.

2. Florence, Italy

du lịch Florence, du lịch tự túc tiết kiệm Ý, Italy
cầu Vecchio của Florence nhìn từ bảo tàng Uffizi

Khác hẳn với các thành phố du lịch khác bị khách du lịch xâm chiếm, khách vãng lai đến Florence là phải thích nghi với linh hồn của Florence. Mọi ngóc ngách, mọi hơi thở của thành phố đều đậm đà lịch sử, nghệ thuật và văn hoá Ý. Em đến Florence không biết bao nhiêu lần. Và lần nào em cũng thấy mình như bị dìm vào sự vinh quang và lòng tự hào của thành phố. Florence không phải là một nơi có thể bị chinh phục. Florence là một nơi mà người có may mắn ghé thăm đều cam nguyện thuần phục trước nó.

Thăm bài hướng dẫn du lịch Florence, Italy ở đây.

3. Budapest, Hungary

làm gì budapest, kinh nghiệm du lịch tự túc tiết kiệm hungary, du lịch châu âu
toà nhà quốc hội của Hung trong hoàng hôn

Budapest là viên ngọc quý của Đông Âu, một thành phố không chỉ giàu lịch sử mà còn đặc sắc văn hoá. Em yêu mến Budapest không chỉ vì những điểm độc đáo chỉ Budapest mới có, mà em yêu nó bởi chính ở đây em có một chuyến đi hầu như hoàn hảo đầu tiên. Nó là một giao điểm đánh dấu giữa những chuyến đi “hương hoa” vội vã trước đấy và những chuyến đi thực sự nhằm vào trải nghiệm địa phương sau này. Chính sau Budapest mà em có quyết tâm đến đâu là dành trọn vẹn thời gian đến đấy. Điển hình như Ba Lan, như Slovenia, như Hà Lan,…

Thăm bài hướng dẫn du lịch Budapest, Hungary ở đây.

4. Gdansk, Ba Lan

ăn gì gdasnk, du lịch gdasnk, du lịch ba lan, du lịch đông âu,
Gdansk dọc cảng biển

Em đến Gdansk 3 lần. Lần nào em cũng mê mẩn vẻ đẹp tinh tế của thành phố này. Với em, Gdansk đẹp “không góc chết”, lịch sử huy hoàng, cực kỳ trọng văn hoá. Và dù là điểm đến nổi tiếng thì cũng không hề bị du lịch tàn phá quá đà. Cũng có thể do em toàn né những tháng du lịch cao điểm chăng?. Hơn nữa,Gdansk nói riêng và Ba Lan nói chung là điểm đến cực kỳ giá trị theo nghĩa đẹp-vui-rẻ. Tiêu tiền ở đây rất đáng. Không cần phải tốn cả gia tài để có thể hưởng thụ kỳ nghỉ một cách đầy đủ.

Thăm bài hướng dẫn du lịch Gdansk, Ba Lan ở đây.

5. Ljubljana, Slovenia

kinh nghiệm du lịch Slovenia, du lịch tự túc tiết kiệm
kênh đào chính của Ljubljana, cứ như Venice của Đông Âu vậy

Nếu có thành phố nào em cực kỳ mong muốn trở lại, đó chính là Ljubljana. Ljubljana bé xinh, đẹp theo kiểu hiền hoà tĩnh lặng, vừa đủ khách vãng lai để cảm nhận được sự nhộn nhịp đầy sức sống nhưng vẫn đậm chất địa phương chứ không bị du lịch tàn phá. Quan trọng hơn cả, em thấy Ljubljana nói riêng và Slovenia nói chung rất hợp với gu lêu hêu ưa thiên nhiên của em. Từ Ljubljana có thể dễ dàng đến hồ Bled xanh mướt đẹp vô cùng tận. Lại thuận tiện đến leo Triglav đẹp xao xuyến tâm hồn. Một điểm đến hoàn mỹ!

Thăm bài hướng dẫn du lịch Slovenia ở đây.

Túm lại,

Châu Âu có vô số điểm đến độc đáo, mỗi nơi mỗi vẻ. Tuy nhiên những thành phố trên để lại cho em những cảm giác và trải nghiệm đặc sắc nhất. Quan trọng nhất là mỗi thành phố thuộc một phần văn hoá hoàn toàn khác biệt trong châu Âu. Còn các bác thì sao? Thành phố nào để lại kỉ niệm khó quên nhất cho các bác?  Nếu chọn điểm đến tiếp theo, các bác sẽ đi đâu ở châu Âu?

 

 

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: