fbpx

thăm hang Skocjan hùng vĩ – du lịch Slovenia

Sau hồ BledVintgar Gorge, em xin giới thiệu với các bác hang Skocjan!

Slovenia không chỉ là thiên đường của sông hồ núi non mà còn là cái nôi của hang hốc. Em nhớ chỉ những hang nổi tiếng thôi Slovenia đã có dăm cái rồi. Chưa tính đến hang hốc nhỏ sâu trong những dãy khó tiếp cận. Hai cái nổi tiếng nhất Slovenia là Postoja và Skocjan. Sau khi suy xét tới lui, em quyết định chọn Skocjan vì theo review thì nó to hơn, ẩn hơn là Postoja (tại em sợ Postoja nhiều khách du lịch, đông, mất hết cả cảm xúc).

Skocjan rất đẹp và hùng vĩ. Nói hơn Phong Nha Kẻ Bàng ở nhà mình thì hơi quá nhưng có một điều chắc chắn là tự nhiên hơn nhiều. Phong Nha Kẻ Bàng nhà mình đeo đèn lung tung, lại bị khách khứa đạp quá đà. Nói chung nếu có hứng thú với đất đá học các kiểu thì đến đây là hợp lý ạ!

1. Đến hang Skocjan thế nào?

Đường đến hang Skocjan không khó. Chỉ cần ra ga tàu trung tâm Ljubljana, bắt một chuyến đến bến Divaca. Xuống đến nơi ra ngoài là sẽ một bảng hướng dẫn đường đi bộ đến cửa hang Skocjan. Tương truyền là có bus (và ở ngoài có bến bus thật luôn), nhưng tụi em đã thử đợi và thậm chí có cả các nhóm khác đợi cùng nhưng chả bao giờ thấy đến. Đợi chán chê mê mỏi thì quyết định đi bộ luôn.

Đi bộ không khó. Nhưng em rất khuyến cáo là nên tra đường trên google map từ nhà rồi lưu offline đó cho đỡ bối rối, bởi đường đến hang Skocjan từ ga Divaca dù hầu như là đường thẳng và có đánh dấu nhưng lại đi qua những khúc oái oăm, kiểu như…mép đường cao tốc, hoặc…đường mòn trong rừng. Nói chung là em rất thích con đường mòn trong rừng bởi “rất có cảm giác”. Nhưng tốt nhất là phòng trước cho chắc.

du lịch tự túc tiết kiệm slovenia, châu âu
đường rừng dẫn đến hang

Đi bộ cần khoảng nửa tiếng thôi, không xa. Trên đường đi sẽ thấy càng đi càng rõ ràng. Đường này chủ yếu là vừa đi vừa leo nên các bác nên có giày tử tế nhé.

Đến một khúc cụ thể thì sẽ bắt đầu thấy người. Lên cao cao thì sẽ thấy Citadella – một đoạn nhìn ra núi rừng, nhìn rất ưng. Bây giờ nghĩ lại em mới hiểu tại sao con đường mòn đó không có ai, bởi có lẽ hầu hết mọi người đều đi tour hoặc thuê xe riêng *khóc*.

hang skocjan, du lịch tự túc tiết kiệm slovenia, châu âu
điểm nhìn từ citadella

2. Đến rồi thì sao?

Đến được đến nơi thì dễ rồi, lên phòng bán vé đặt tour thôi. Ở hang này nhất định phải đặt tour vì nguy hiểm tối tăm, với cả nó to khủng khiếp lắm ạ. Tour không đắt, tầm 12 đến 18eu mỗi người. Các bác lên đây tra giá cả.

Em rất đề cử các bác đến sớm một chút rồi chọn tour underground men theo con sông Reka dưới đáy hang, nghe nói kích thích lắm. Lần đó tụi em đến muộn chỉ kịp lấy tour đi thang ở trên thôi, tuy cũng thích nhưng cả chuyến em cứ ngó xuống con sông đó mà thèm lắm ạ. Chú ý là tour cuối thường vào tầm 3 giờ chiều. Mỗi tour dài cỡ 2 tiếng nhé. Trang web em chỉ ở trên là trang chủ của trang. Có cả lịch mở cửa mỗi tháng để các bác sắp xếp kế hoạch.

Ở đó ngay cạnh phòng bán vé có quầy ăn kiểu căng tin, giá không cắt cổ lắm, ăn được. Nếu ngại tự mang đồ thì hoàn toàn có thể ăn ở đây, tiện là chủ yếu nhé. Ngoài ra ngay bên ngoài có Educational trail (đường giáo dục), một con đường không dài lắm xuyên rừng, được đánh dấu rõ ràng, rảnh rỗi đi chơi cũng vui vẻ phết ạ.

hang skocjan, du lịch tự túc tiết kiệm slovenia, châu âu
không chịp được bên trong do tối quá; chỉ chụp được cửa hang ạ

Túm lại,

Hang Skocjan là một địa điểm du lịch trong ngày khá phù hợp theo ý em. Tuy vậy để nói nó đặc biệt kịch tích hay gì thì hơi khó…. Nếu không phải rất ưng đất đá hang hốc thì các bác có thể chọn một địa điểm chơi khác mà Slovenia có rất nhiều, như thành phố cảng Maribor “y giống Ý” chẳng hạn; hoặc sắp xếp dăm ngày leo núi như em sẽ kể ở mấy bài sau ạ!

Chúc mọi người đi chơi vui vẻ và thuận lợi! Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với em và mọi người nhé.

du lịch tiết kiệm tự túc slovenia, châu âu
pin ngay để sau này dùng nhé!

 

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: