fbpx

app du lịch miễn phí dành cho dân hay “xê dịch”

Hiện tại thị trường app du lịch rất sôi động bởi nhu cầu du lịch và sống ảo đang tăng thần tốc. Có rất nhiều app nghe rất ngầu, như oasis hay one:nigh, hay thậm chí roomer. Tuy nhiên, đúng với tinh thần “nông dân”, chúng ta không phải những người đi du lịch chuyên nghiệp, “sống trên đường”, hơn nữa lại thường đi du lịch rẻ on budget, nên những app kiếm giảm giá phút cuối thường không mấy hữu dụng, thế nên việc tải sa số các app rồi để đó rất tốn bộ nhớ. Ở bài viết này mình sẽ liệt kê những app cơ bản nhất mà bạn thật sự sẽ dùng đến khi đi du lịch.

1. Splitwise

App này nôm na là app chia tiền. Đặc biệt hữu dụng khi đi du lịch cùng bạn bè hay người yêu. Rốt cuộc thì không vấn đề gì gây căng thẳng hơn tiền bạc. Với app miễn phí nhưng hiệu quả này, các bác có thể dễ dàng kết nối với bạn bè (qua mail hoặc app), ghi số tiền cả hai cùng chi tiêu và app sẽ tự chia cho mình (có rất nhiều chế độ chứ không chỉ chia đôi, chẳng hạn owes full total chẳng hạn). Thậm chí còn ở nhiều loại tiền tệ khác nhau nữa. Chia trong nhóm cũng ok luôn nhé. Bonus: có thể kết nối để trả tiền cho bạn bè qua paypal luôn (có phí).

2. Tripadvisor

Ai mà không biết Tripadvisor cơ chứ? Trải dài mọi lĩnh vực, từ khách sạn, ăn uống, vui chơi, hoạt động cho đến thuê xe và tour, tripadvisor vẫn là một trong những “đầu bài” cần đến của dân du lịch mỗi khi đến một thành phố mới.

3. Google map

Google map đặc biệt tiện dụng trong mọi trường hợp, từ tìm xe tìm tàu cho đến tìm đường, và còn hoạt động offline luôn. Các bác có thể tải sẵn bản đồ offline về. Hoặc như em còn chả tải, chỉ cần khi đến thành phố mới kiếm một chỗ có mạng, zoom vào cái bản đồ đến độ chi tiết mong muốn rồi để đó là được. Ngay cả sau khi mất mạng rồi mà không tắt app đi thì google map vẫn giữ nguyên bản đồ trước đó, và điểm vệ tinh vẫn đi theo mình như thường nhé.

4. Hostelworld, Airbnbbooking

Ba app này hiện tại vẫn đang là ông hoàng của đặt phòng khi đi du lịch. Chúng có độ tín nhiệm cao, hơn nữa đều là tiên phong trong dịch vụ đặt phòng. Hostelworld là app lý tưởng để đặt hostel, tức là nhà nghỉ giá rẻ, gồm cả phòng tập thể, đặc biệt hợp với những người muốn kết bạn mới hoặc đi một mình. Airbnb thì có thể tìm phòng riêng trong nhà người khác, hoặc là thuê cả căn hộ luôn. Booking có đa dạng lựa chọn, rất nhiều offer hấp dẫn, ngoài ra còn có dịch vụ đặt phòng rồi huỷ không tốn phí nữa.

5. XE currency

Đến thành phố mới thì thường bối rối với tiền tệ. XE xuất hiện để giải quyết lo lắng đó. Thường chuyển đổi dựa theo tỉ giá hiện tại và đặc biệt tiện lợi khi bạn muốn đổi tiền từ các quầy đổi mà không muốn bị hố quá nhiều.

6. SkyscannerGoeuro

Skyscanner là app tìm chuyến bay và kết hợp các chuyến bay thay các bác. Tác dụng tương tự google flight nhưng thường tìm thấy những chuyến rẻ hơn nhiều (em từng tìm thấy một chuyến bay từ Hungary sang Rumani với Wizzair có 9eu; hoặc từ Pisa bay sang Budapest chỉ có 12eu!). Quan trọng hơn cả là phần kết hợp chuyến giá thấp nhất ấy các bác ạ, rất tiện, không phải chầy mửa đi tìm từng hãng một.

Goeuro có tác dụng gần giống skyscanner, nhưng áp dụng hiệu quả hơn với tàu và xe khách. Nó tập hợp các chuyến tàu và bus đủ mọi hãng khác nhau cho các bác. Các bác chỉ cần chọn hãng và đặt vé là được.

7. Flixbus và Ryanair (hoặc các hãng bus/air mà các bác quen dùng).

Em thường hay dùng 2 hãng này khi đi du lịch nhất. Giá mềm, đặt trước 2 tuần đến một tháng đều rất rẻ, cover hầu hết mọi địa điểm, tiện dụng trong di chuyển và chính sách hành lý rộng rãi. Ví dụ như Ryanair. Em ít khi mang đồ quý hoặc nặng, chỉ mang vali nhỏ và balo, nên em có thể để người ta cho vali em vào khoang hành lý luôn không phải xách lên máy bay nữa. Nhẹ người.

8. Triposo

Với những người ưng văn hoá, lịch sử, hoặc ít nhất muốn biết thông tin tổng quan của nơi mình sắp đến, em gợi ý Triposo. Triposo là app miễn phí bao gồm những thong tin cơ bản về lịch sử, văn hoá, vui chơi và địa điểm thăm quan của địa điểm các bác muốn đến, lại không dài dòng và nặng nề như sách hướng dẫn du lịch. Nó thậm chí còn có danh sách những hoạt động miễn phí của địa điểm đó luôn nhé! Và các bác hoàn toàn có thể tải về dùng offline.

9. App chỉnh ảnh: AfterlightVSOcam

Đối với những người sống ảo hoặc thích chụp ảnh, hai app này đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu chỉnh sửa nghiệp dư, không hạ chất lượng ảnh mà còn nhiều filter độc đáo nữa!

10. Google translate

Đi du lịch mà bất đồng ngôn ngữ nhiều khi gây ra những trường hợp dở khóc dở cười. Có google translate bên cạnh, dù các bác không nói được như người bản xứ thì cũng xoay sở sống sót được nơi xứ lạ nhé.

11. Uber

Mặc dù bus thường là lựa chọn hàng đầu cho dân du lịch rẻ, nhưng đôi lúc có những điểm đến không có phương tiện công cộng. Hoặc thành phố đó không thể tra nổi thông tin giao thông công cộng trên goooglemap (như Krakow chẳng hạn, em có mạng mà không tra được gì đấy). Hoặc nhóm bạn nhiều người mà khi chia tiền ra vừa rẻ vừa tiện, thì Uber hoặc Grab là lựa chọn thay thế taxi tuyệt hảo nhé.

12. Citymapper/Moovit

App cuối cùng em muốn đề cập đến là Citymapper (hoặc Moovit). App này tra các đường hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng. Đặc biệt khi ở trời tây, tram, bus và tàu điện ngầm metro rối tinh rối mù, chỉ bản đồ giấy là không hiệu quả, thì citymapper có cả offline chứng minh là đồng minh hữu dụng cho giới du lịch “nông dân”.

13. Wikipedia

Các bác có thể tự hỏi, đi chơi mà wiki làm cái gì? Nhưng thực tế đến một thành phố mới chỉ ăn chỉ chơi mà không biết gì thì cũng buồn. Có wiki bên cạnh có thể dễ dàng tra các thông tin cơ bản về thành phố đó. Hơn nữa đa số các tour tham quan đều rất…wiki. Như khi em đi thăm trại tập trung Auschwitz ở Ba Lan, anh hướng dẫn nói ý hệt như thuộc lòng wiki luôn. Hầu như không có thông tin mới mẻ gì luôn ý.

14. Smartify

Đây là sở thích cá nhân em. Khi đi vào bảo tàng tranh ảnh, App này sẽ scan các tác phẩm cho các bác và cho các bác thông tin cơ bản về tác phẩm đó. Rất tiện lợi và bổ ích nhé.

Tạm thời đến đây thôi. Em từng thử qua rất nhiều app du lịch mới cũ trong suốt những năm vừa rồi nhưng chỉ có những app này là luôn hoạt động trong khi những app cũ dần cắp gói ra đi. Còn các bác thì hay dùng app nào? Chia sẻ lí do với em và mọi người với nhé!

 

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: