fbpx

cẩm nang du lịch Ý – Venice và đảo màu Burano

Trước khi đến bài về đảo màu Burano, các bác hãy điểm lại những bài sau trong serie Venice:

Ở bài này, em sẽ chia sẻ kinh nghiệm thăm đảo màu Burano. Đây là một trong những điểm chụp ảnh nổi tiếng nhất thế giới, do tính chất “sặc sỡ” của đảo này.

1. Đến thế nào?

du lịch tự túc tiết kiệm châu Âu, du lịch Ý, Italy, du lịch Venice, đảo màu Burano
bến tàu cạnh San Marco

Đến Burano rất dễ luôn ạ. Nếu nói đơn giản thì các bác ra dọc bờ kênh của đảo Cannareggio, chắc chắn sẽ thấy dăm bến water bus (tàu thuỷ). Bến nào cũng có chuyến đến Burano. Đây là bến em hay dùng nhất, bởi em thường thuê phòng trong khu vực San Polo hoặc Castello.

Tuy nhiên từ Piazzale Rome (tức là quảng trường ngay trước ga tàu chính Santa Lucia) cũng có line đến Burano – line 4.1, 4.2 hoặc 3.

Ngoài ta các bác có thể đi water taxi (vaporetto là water bus thì tất nhiên cũng có water taxi). Taxi chắc chắn là đắt hơn. Nhưng Venice có 1 app là Kishare, chỉ dành cho venice, là kiểu share taxi/share gondola. Tức là các bác thuê taxi và gondola chung với người khác. Đây cũng là cách rất tốt, chủ động, lại khá tiết kiệm.

2. Làm gì ở Burano?

Dạo quanh những con đuòng màu sắc rực rỡ của Burano

burano, venice, du lịch tiết kiệm tự túc Ý, Italy, châu Âu
những ngôi nàh màu nổi tiếng

Burano nổi tiếng với màu sắc, đến đâu chủ yếu là miên man theo những con đường rực rỡ đó để có những tấm ảnh thần sầu thôi ạ.

burano, venice, du lịch tiết kiệm tự túc Ý, Italy, châu Âu
giờ burano thành đảo thuần tuý du lịch, chả thấy mấy người địa phương
đảo màu burano, venice, du lịch tiết kiệm tự túc Ý, Italy, châu Âu
nhưng phải nói rằng nó vẫn siêu xinh (khi lên ảnh)
đảo màu burano, venice, du lịch tiết kiệm tự túc Ý, Italy, châu Âu
ăn nhà hai màu; nghe bảo dân ở đây muốn sơn nhà màu gì là phải đơm đơn hỏi chính quyền trước

Dùng bữa ở nhà hàng một sao Michelin Al Gatto Nero da Ruggero

Bình thường em luôn chủ trương du lịch tiết kiệm, hiếm khi nào ăn sang lắm (haha). Tuy nhiên có một số phần em phá giới, và đa phần đều thoả mãn cả. Lần này là do tụi em đói quá rồi, hôm trước say quắc cần câu hôm sau đã vội vã đi đảo màu, nên thấy cái biển một sao Michelin thì lao vào liền.

Nhưng đây là lựa chọn chính xác vô cùng luôn ấy ạ. Nhà hàng này là Trattoria truyền thống, nhỏ xinh mộc mạc, đồ ăn tươi ngon vô cùng luôn. Các bác cứ hải sản mà tương cho em nhé! Tiramisu ở đây cũng ngon lật xác luôn đấy ạ.

Địa chỉ chính xác: Fondamenta della Giudecca Giudecca di Burano 88, 30142 Burano, Italy.

Sắm ren Venice

Burano khá nhỏ, về cơ bản chẳng có mấy việc làm ngoại trừ lêu hêu chụp ảnh và ăn uống ạ. Nhưng có một điều nhỏ không phải ai cũng biết, là Burano, hoặc Venice nói chung, còn nổi tiếng về làm ren nữa. Đến Burano có thể thăm các workshop hoặc tham gia workshop làm ren nhé.

Hoàng hôn trên biển

du lịch tự túc tiết kiệm châu Âu, du lịch Ý, Italy, du lịch Venice, làm gì ở Venice

Hoàng hôn Venice là một trong những cái hoàng hôn đầu tiên khiến em rung động ở châu Âu. Mặt trời lên thì đẹp lắm, nhưng với em mặt trời xuống mới thật sự mê mẩn tâm hồn (haha). Em là người yêu mặt trời. Ở đâu có mặt trời em đi theo hướng đấy. Rất nên dành vài phút ngắm thời khắc mặt trời lặn nơi bốn bề là biển này nha! 

3. Kinh nghiệm thăm đảo màu Burano

  • Các bác nên chú ý chuyến tàu cuối từ Burano trở lại Venice trong trường hợp không ở lại. Em nhớ chuyến cuối cỡ 5, 6h gì đấy.
  • Do Burano khá nhỏ nên rất nhiều khi du khách thăm cả Murano làm thuỷ tinh và Burano nhà màu cùng một ngày. Muốn mua cặp vé này thì ra bến mua là được.
  • Từ tháng 10 đến tháng 3, nhất định phải có giày đi mưa và áo mưa.

Câu chuyện nhỏ: Em nghe bạn nói rằng cái đảo đó nhiều màu như vậy là để dân đánh cá nhận ra được nhà mình. Thế nên mỗi khi có nhà muốn sơn là phải gửi đơn lên hội đồng thành phố xin cấp phép, và chỉ được sơn những màu họ chấp thuận. Có cả hệ thống đánh màu cụ thể luôn đấy ạ. Không phải tự nhiên mà họ sơn vậy đâu.

Chúc mọi người có một chuyến đi vui vẻ. Đừng quên đọc những bài khác trong serie nước Ý để có thêm ý tưởng du lịch nha.

cẩm nang du lịch tự túc tiết kiêmk Italy, Ý, châu Âu
pin ngay để sau này dùng nhé!

 

 

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: