fbpx

bí kíp du lịch Tuscany tự túc – du lịch Italy (2)

Bài trước em đã chia sẻ những chú ý khi lái xe và lên kế hoạch du lịch Tuscany tự túc. Bài này em sẽ chia sẻ những tuyến đường đẹp nhất để lái xe quanh Tuscany nhé.

Chú ý: em đề cử các bác khi chọn tuyến đường thì nên có một điểm cuối là một làng nào đó, như San Gimignano, Pitigliano hoặc Volterra chẳng hạn. Như vậy các bác sẽ có thể có bữa tối ngon lành ở một điểm nghỉ xinh xắn nhé.

Chú ý 2: để có trải nghiệm tuyệt nhất khi lái xe tự túc ở Tuscany, em khuyên các bác nên chọn khoảng thời gian tháng 4 đến tháng 6.

1. Khu vực Chianti

Yêu rượu vang và muốn ngắm những cánh đồng nho xanh tươi bạt ngàn ở Tuscany? Hãy chọn tuyến đường từ Florence đến Siena SR222 Chiantigiana road.

Con đường bắt đầu từ tiểu trấn thương mại Greve di Chianti này sẽ đến khu vực Panzano, nơi những cánh đồng nho xanh mướt kéo dài đến tận Castellina in Chianti. Từ khu vực này sẽ có nhiều trang trại offer thử rượu vang lắm đó nhé. Nhưng phải đặt chỗ sớm trước.

du lịch tiết kiệm italy, Ý, du lịch Toscana
tuscany vô số những cánh đồng nho tươi xanh ưng mắt. nếu muốn thử vang, các bác có thể tham khảo các tour ở trang này nhé; em thì mua vang đem đi từ nhà, ngồi luôn trên xe vừa đi vừa uống nên không thử tour nào.

Từ Castellina in Chianti, các bác lấy đường SR429 đến Radda in Chianti để qua những cánh đồng nho đẹp nhất Tuscany, lên đồi để có view hoành tráng. Từ đường đó quay lại Panzano đường SP2bis, rồi về bằng đường con đường xuyên làng Montefioralle. 

lái xe tự túc du lịch Tuscany
những cánh đồng nho trải mênh mông
  • Làng Greve in chianti là làng tiểu thương gần Montefioralle. Làng nổi tiếng với thịt bò ngon và rượu vang địa phương tươi. Rất nên dạo chơi và dùng bữa ở đây để thăm làng thăm chợ nhé.
  • Làng Montefioralle là ngôi làng trên đồi vùng Chianti. Từ đây toàn bộ là cảnh! Đẹp vô cùng luôn nhe.

Toàn bộ route này là khoảng 90km, mất tầm 1 ngày. Đây là route đầu tiên bọn em lái. Ngoại trừ việc mỗi lần ra ngoài trời nắng nóng hết hồn để chụp những tấm ảnh ảo lòi là khó khăn ra thì con đường này thoả mãn vô cùng. Route này base ở Florence. Có thể nói đây là một trong những route dễ nhất, tuyền một đường thẳng.

2. Val D’Orcia nổi tiếng!

du lịch tiết kiệm tự túc italy, Ý, du lịch Tuscany, kinh nghiệm lái xa thăm quan Tuscany
hàng bạch dương đặc trưng khi lái xe tự túc thăm Tuscany

Val d’Orcia không phải một đường, mà là cả một khu vực thuộc Tuscany, gồm nhiều con đường đẹp mê hồn uốn lượn quanh những cánh đồng mênh mông và những villa có hàng cây bách tăm tắp. Khu vực này lớn lắm. Các bác có thể đi trong 1 ngày rồi về (tức là chọn một base thôi, lái đến nơi thì quay về), hoặc đi liền trong hai, ba ngày. Nếu đi theo cách hai, ba ngày thì nên chọn trước các base, tức là các làng trên đường lái trong khu vực đó, rồi đi theo tuyến đường đến làng đó, nghỉ đêm, hôm sau lái đi làng khác tiếp. Kiểu như pub crawl, nhưng đây lại là village-crawl.

Các base cơ bản trong khu vực Val d’Orcia gồm: Montalcino, San Quirico D’Orcia, Pienza, Montepulciano. Val d’Orcia thì đẹp quá rồi, khỏi cần quảng cáo.

du lịch tiết kiệm tự túc italy, Ý, kinh nghiệm lái xa thăm quan Tuscany
val’dorca tháng 9, những cánh đồng khô vàng nhưng vẫn lãng mơn nhắm

Em đề cử các bác nên đặt phòng sớm và tìm hiểu thông tin về bãi đỗ xe từng làng để có chuyến đi thuận lợi nhé. Đặc biệt là vào mùa du lịch, chỗ nào cũng đông du khách.

3. Khám phá các Staccioli scuptures trên các cánh đồng Tuscany

Nếu các bác đi từ base Livorno hoặc Pisa, thì có một route dài vừa phải, đủ đi trong ngày, cảnh rất đẹp mà cũng rất dễ chịu. Đó là route đi qua Pontedera, xuống hướng đồi có La Mestrola – Staccioli scuptures. Từ đó đi ngược lên Volterra dùng bữa tối, và quay về. Bọn em từng đi thử con đường này, càng đi càng lên cao đẹp vô cùng tận. Đặc biệt đoạn này ít khách du lịch vì có thể nói đây là đường địa phương.

lái xe tự túc ở Toscana, Ý
điểm nhìn từ con đường dẫn đến Staccioli
staccioly, tuscany
hoàng hôn nhìn từ một trong những điểm dựng tượng Staccioli; đây là một khúc rất cao, đến gần tượng là sẽ nhìn thấy Tuscany mênh mông không góc chết. Mỗi tội điện thoại êm cùi..

Ba route này là ba route em muốn chia sẻ với mọi người. Đây là những route dễ lái nhất, cảnh đẹp nhất, đảm bảo không mê không ăn tiền. Mọi người đừng quên đọc kĩ bài trước để chuẩn bị cho chuyến đi thuận lợi nhé. Ngoài ra đừng quên đọc cần biết gì trước khi đến Ý để có một chuyến đi gần gũi nhất với linh hồn Ý nha!

Chúc các bác đi chơi vui vẻ! đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với em nhé.

cẩm nang du lịch tự túc tiết kiệm Italy, Ý, châu Âu
pin ngay để sau này dùng nhé!

 

 

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: