fbpx

làm gì ở thành phố Florence cho chuẩn? – kinh nghiệm du lịch Ý

Sau Phần 1: Đến thế nào? Ở đâu? Chú ý gì?, em tiếp tục với danh sách những hoạt động “đúng điệu” ở thành phố Florence.

Nào, vấn đề của Florence là: đây là một thành phố thuần tuý nghệ thuật. Đến đây là để chiêm ngưỡng nghệ thuật là chính, chụp ảnh là thiết yếu, nhưng “việc để làm” theo nghĩa độc đáo địa phương hơi bị khó. Nói đúng hơn là hầu như đất nước Ý đã biến thành cái bảo tàng sống rồi. Ở những thành phố trọng tâm du lịch như Florence thì rất khó moi ra được việc “độc” mà làm. Nhưng em vẫn hi vọng các bác sẽ có những ký ức tuyệt vời nhất ở Florence. Đừng quên đọc bài Cần biết gì trước khi đến Ý để có trải nghiệm “chuẩn không cần chỉnh” nhất nhé.

Bắt đầu thôi!

Tiện thể trong danh sách này em sẽ cho luôn cả các nhà thờ vào. Bảo tàng thì sẽ có bài riêng. 

1. Xem bình minh trên đồi Michelangelo

du lịch tự túc châu âu, du lịch tự túc Ý, Italy, thành phố Florence, làm gì Florence
đồi Michelangelo buổi tối. chính vì đã thử cả hoàng hôn lẫn tối muộn mà em cực lực đề cử đến sáng sớm

Muốn đến được đồi Michelangelo, các bác phải qua cầu Ponte Vecchio, sang bên kia sông Arno, đi hướng lâu đài Pitti rồi leo chải vải lên đồi. Chuyến đi bộ này không nhẹ nhàng gì. Nhưng kết quả thì rất xứng đáng – view nhìn toàn bộ thành phố Florence đẹp đến ná thở.

Em nhấn mạnh “xem bình minh” vì hai lí do chính. Thứ nhất là đồi Michelangelo là điểm đến nổi tiếng ở Florence, nên bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng sẽ đông hơn buổi sáng. Đặc biệt là lúc hoàng hôn. Khi đó mà lên có khi chỉ thấy người là người. Nếu muốn có trải nghiệm tốt nhất trên đồi Michelangelo, tốt nhất là đi sáng sớm. Đem theo bữa sáng đến đó, làm buổi picnic nho nhỏ, ngắm mặt trời chiếu sáng dần trên một thành phố từng đứng ở đỉnh cao châu Âu vào thời hoàng kim của nghệ thuật và bùng nổ của thương mại.

Lí do thứ hai là gì? Ý nói chung và Florence nói riêng, vào ban ngày rất hiếm chỗ nào tìm được “linh hồn” của thành phố. Ngày nay dân địa phương đều ra ngoại ô sống. Trung tâm để kinh doanh du lịch. Chỉ có một số thời điểm người đến mới có thể cảm được cái linh hồn đó. Ở Florence thì là sáng sớm. Như Venice thì phải là đêm khuya. Sicily thì lại là giờ Aperitivo;… Tại sao Florence lại nhất định là sáng sớm? Các bác có thể nói em là người hơi cảm xúc ưỡn ẹo một tí, nhưng theo em thấy với kiến trúc hoành tráng của Florence thì không lúc nào cảm giác được linh hồn “kẻ khổng lồ” đang tỉnh giấc chuẩn hơn lúc bình minh.

P/s: ngoài bữa sáng ra thì nên có nước, giày thể thao thoải mái và một chiếc khăn phòng lạnh nhé.

2. Xem hoàng hôn trên cầu St.Trinity hoặc cầu Carraia

du lịch tự túc châu âu, du lịch tự túc Ý, Italy, thành phố Florence, làm gì Florence
hoàng hôn nhìn từ Trinity nha

Tại sao em không đề cập đến xem trên cây cầu nổi tiếng nhất Florence là Ponte Vecchio? Đây là địa điểm tuyệt vời để ngắm nghía thăm thú. Nhưng cái cầu đó nó rất nhỏ, du khách chắc chắn sẽ chen chúc nhau trên đó. Các bác sẽ không được từ tốn chụp ảnh tận hưởng cái rực rỡ của hoàng hôn Florence nếu phải ngay ngáy nhường chỗ cho người khác chụp cùng.

Thế nên em đề nghị các bác thăm cầu Ponte Vecchio trước khi hoàng hôn xuống lúc “phố vàng” (phố bán trang sức và kim loại quý) vừa lên đèn là đẹp nhất. Rồi từ từ đi ngược ra khỏi trung tâm đến hai cây cầu mở, St.Trinity gần hơn, mà ngắm hoàng hôn.

hoàng hôn trên Ponte Vecchio, du lịch Florence, làm gì Florence, du lịch tiết kiệm Ý, Italy
hoàng hôn trên cầu Ponte Vecchio

3. Hết hồn trước sự hoành tráng của nhà thờ lớn Santa Maria del Fiore ở Piazza del Duomo

nhà thờ Santa Maria del Fiore
nhà thờ Santa Maria del Fiore hoàng tá tràng

Cái nhà thờ này chắc chắn trăm phần trăm nằm trong mọi danh sách “phải làm” của bất cứ ai đến Florence. Nó khổng lồ một cách choáng ngợp và đẹp một cách tắc thở ạ.

Nếu muốn trèo lên đỉnh tháp nhà thờ hưởng view, em đề nghị các bác mua vé từ trên mạng trước. Kẻo đến đó rồng rắn lên mây hết thời gian. Thời gian leo tháp đẹp nhất? Khoảng 4, 5 giờ chiều, nắng bớt gắt, ánh sáng lý tưởng.

Cạnh Santa Maria có cả nhà nguyện thánh John nhé. Nó là cả một khối công trình đó.

4. Sắm đồ da trước nhà thờ San Lorenzo

du lịch tự túc châu âu, du lịch tự túc Ý, Italy, thành phố Florence, làm gì Florence
trước nhà thờ San Lorenzo

Nhắc đến mua sắm ở Florence là phải nhắc đến đồ da. Trước nhà thờ San Lorenzo là một chợ da dài tưởng không thấy nổi điểm dừng. Đồ da ở Ý em phải nói thật là đẹp mà trông vintage ghê gớm lắm đó.

Nói chung chợ da hàng sạp ngoài đường chủ yếu không phải của người Ý, chủ toàn người ngoại quốc. Nhưng đồ da của họ thì cũng đẹp. Nếu không chắc các bác cứ vào cửa hàng. Nhưng nếu mua ngoài thì nhớ mặc cả nhé.

5. Chợ Giáng Sinh (hoặc không) trước nhà thờ Santa Croce

chợ giáng sinh trước nhà thờ Santa Croce, du lịch Florence, du lịch tự túc tiết kiệm Ý, Italy
chợ giáng sinh trước nhà thờ Santa Croce

Một đặc điểm nổi bật của Ý là nhà thờ nơi nơi. Thành phố nào cũng dăm chục cái là ít. Thế nên các nhà thờ sẽ luôn trong list phải xem. Em đề nghị các bác mà đến Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Hungary thì nên tranh thủ xem nhà thờ cho đã. Kiến trúc và trang trí nhà thờ ở những đất nước này vượt xa mọi nơi khác.

Tuy nhiên nếu đến dịp Giáng Sinh, tức từ đầu tháng 12 trở đi, trước nhà thờ Santa Croce sẽ có chợ Giáng Sinh quốc tế. Ưng vô cùng nha. Lần đầu tiên em đến Florence là đúng dịp Giáng Sinh. Trong chợ bao món ngon lành, lại nhiều đồ hay ho. Đó cũng là nơi đầu tiên em mua được clotted cream đấy!

6. Quảng trường Signoria (Piazza della Signoria)

cung điện Vecchio, u lịch tự túc châu âu, du lịch tự túc Ý, Italy, thành phố Florence, làm gì Florence
cung điện Vecchio ở quảng trường Signoria

Quảng trường này là quảng trường quan trọng thứ hai của Florence, chỉ sau piazza del Duomo nơi nhà thờ lớn Santa Maria del Fiore toạ lạc.

chợ giáng sinh trước nhà thờ Santa Croce, du lịch Florence, du lịch tự túc tiết kiệm Ý, Italy
tượng Poseidon trong quảng trường Signoria

Ở đây một galleria tượng các thuyết Hy Lạp, tượng David, tượng Poseidon cung điện Palazzo Vecchio (cái cung điện này dịch ra thì tên là Cung Điện Cổ), hồi trước là cung điện của nhà Medici.

Dọc đường ngay cạnh Quảng trường này là con đường mua sắm cao cấp với nhiều cửa hàng high-end. Thiên đường của các tín đồ mua sắm nhé!

Tiếp tục serie này, bài sau em sẽ giới thiệu những bảo tàng đáng đi nhất Florence!

Dành cho những người yêu ẩm thực là Đến Florence ăn gì? Trong này em sẽ giới thiệu cụ thể những địa chỉ em đã thẩm qua và chất lượng đảm bảo nhé.

Ngoài ra, để khám phá những hoạt động độc đáo trong thời điểm các bác đến thăm Florence, có thể thăm trang này nha!

cẩm nang du lịch tự túc tiết kiệm Italy, Ý, châu Âu
pin ngay để sau này dùng nhé!

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: