fbpx

những bảo tàng đặc sắc của Florence – kinh nghiệm du lịch Ý

Tiếp theo bài 1: cần chú ý gì trước khi đến Florencebài 2: làm gì ở Florence, bài này em sẽ chia sẻ danh sách những bảo tàng đáng đi ở Florence mà em đã thẩm qua.

1. Uffizi

bên trong bảo tàng Uffizi của Florence
bên trong bảo tàng Uffizi của Florence

Nhắc đến Florence thì không thể quên Uffizi, một trong những bảo tàng có những tác phẩm quý giá nhất trên thế giới, và là một trong những bảo tàng nghệ thuật ưa thích nhất của em (gồm Van Gogh và Rijksmuseum ở Amsterdam; Magritte ở Brussels đáng tiếc Lourve ở Paris lại không trong danh sách này, bởi với em nó xô bồ quá haha).

Là người yêu nghệ thuật, nhất định không thể bỏ qua Uffizi nhé! Thăm trang chủ của Uffizi để biết thêm thông tin chi tiết nha.

Tips: chủ nhật đầu tiên mỗi tháng sẽ miễn phí vé vào cửa nha!

2. Lâu đài Pitti

bên trong lâu đài Pitti của Florence
bên trong lâu đài Pitti của Florence

Lâu đài Pitti nằm bên kia sông Arno, dưới chân đồi Michelangelo. Đây là một trong những bảo tàng em ưa thích ở Florence, bởi số lượng tác phẩm dồi dào, nội thất mang màu sắc lịch sử rõ nét. Quan trọng là lượng khách thăm không quá đà.

3. Palazzo Vecchio

bảo tàng Florence, cung điện Vecchio, u lịch tự túc châu âu, du lịch tự túc Ý, Italy, thành phố Florence, làm gì Florence
cung điện Vecchio ở quảng trường Signoria

Nằm ngay trong quảng trường Piazza della Signoria, đây là lâu đài của dòng họ Medici, mang đậm hơi thở trung cổ. Mặc dù phải nói lâu đài Vecchio không hoành tá tràng như Versalles hay Casetta, không xa hoa như lâu đài Torino, không khổng lồ hùng vĩ như lâu đài trung cổ ở Ba Lan hay vân vân mây mây, nhưng em vẫn có cảm tình đặc biệt với nó. Do em hứng thú với lịch sử của Florence và nhà Medici ý mà.

Đây không phải một địa điểm “phải xem”, nhưng em rất đề cử.

4. Galleria dell’Accademia

du lịch tự túc châu âu, du lịch tự túc Ý, Italy, thành phố Florence, làm gì Florence
bên trong bảo tàng Academy Art của Florence (nguồn: Wiki)

Bản thân em không phải người đặc biệt thích phong trào Accademia vì nó hoàn hảo quá, đẹp đẽ quá. Em là người thiên về Biểu Hiện đầy cảm xúc hoặc đương đại toàn ý tưởng hơn. Tuy định nghĩa về cái đẹp của hai trường phái này khác nhau, nhưng không thể phủ nhận rằng phong trào này là một trong những phong trào có sức ảnh hưởng lớn đến lịch sử nghệ thuật. Chính từ nó mà sự sáng tạo của nghệ sĩ đột phá ra nhiều phong trào sau này.

Trang chủ của bảo tàng.

5. Bargello Museum

du lịch tự túc châu âu, du lịch tự túc Ý, Italy, thành phố Florence, làm gì Florence
nguồn ảnh: wiki

Bảo tàng Bargello nằm ngay gần quảng trường Signoria, bảo quản một số lượng khổng lồ các tuyệt tác Gothic và Phục Hưng. Ngày trước nó là…nhà tù, nay lại là trung tâm nghệ thuật. Các tác phẩm nổi tiếng của những nghệ nhân điêu khắc huyền thoại Ý như Donnatello hay Pisano, Michelangelo đều ở đây!

Vậy là các bác đã có danh sách những bảo tàng “nổi” nhất Florence rồi! Hãy tranh thủ dịp này chiêm ngưỡng cái đẹp một cách triệt để hết mức có thể nhé.

Ở bài sau, em sẽ lên danh sách những món phải thử ở Florence kèm địa chỉ ưa thích của em để các bác có một kì nghỉ trọn vẹn nha.

cẩm nang du lịch tự túc tiết kiệm Italy, Ý, châu Âu
pin ngay để sau này dùng nhé!

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: