fbpx

trấn perast yên bình cạnh Kotor náo nhiệt

Nối tiếp Phần 1Phần 2, bài này em giới thiệu làng Perast ngay gần Kotor. Dù Kotor rất xinh xắn nhưng nó nhỏ xíu, đi hai ngày là thấy hết việc làm rồi. Em thì may mắn có bạn đồng hành thú vị. Nhưng đến ngày thứ 3 là phải tìm cách đổi mới không khí ngay. Thế nên em hướng sự chú ý đến tiểu trấn Perast. Gần Perast có một đảo nhỏ tên Lady on the Rocks, trên đảo có một nhà thờ nhỏ rất xinh. Nói chung đi du lịch ở những nơi nhỏ như vậy thì chú ý đến không khí và tự hưởng cá nhân thôi chứ để nói là có gì đặc sắc diễn ra thì không có.

Đến Perast thế nào?

Perast rất gần, đi ô tô thì mất cỡ 20, 30 phút tuỳ giao thông. Ở Kotor có hãng bus Blue Line chuyên đến Perast và ngược lại. Có hai điểm bắt: các bác có thể đi ngược ra ga bus, hoặc đợi ở ngay bên ngoài thành Kotor, cạnh cái chợ nho nhỏ. Các bác có thể hỏi nó đỗ ở đâu ở quầy thông tin ngay cổng ra vào phố cổ của Old Town. Đến điểm đỗ sẽ có biển báo nên chắc chắn sẽ tìm được.

Bus khởi hành mỗi nửa tiếng một lần. Blue Line có nhiều chuyến đến nhiều điểm khác nhau nên hãy hỏi lái xe trước là có đến Perast không. Nên nhờ họ báo cho chỗ nào nên xuống. Vé có thể mua thẳng từ bác tài nhé.

Khi quay ngược lại thì bến ngay đối diện nhà thờ lớn của Perast, cạnh bờ biển luôn. Rất dễ tìm. Tuy nhiên có vẻ xe bus về đi qua điểm này là một chuyến mỗi tiếng, chứ không nhiều như xe đi. Hoặc họ đón khách bến khác. Nói chung là không lạc được.

Làm gì đây?

Đến đến Perast họ sẽ thả các bác ở một khúc ngay…giữa đường cái. Hình như đây là tập tục của Montenegro hay sao ấy. Điều này phản ánh cơ sở hạ tầng không được đầy đủ lắm của Montenegro. Lúc đó các bác đi tiếp thêm một đoạn thì sẽ thấy chỗ xuống. Đừng xuống ngay ở cái cầu thang đối diện chỗ bus thả các bác xuống vì hình như chỗ đó là cầu thang trong đất tư.

montenegro - du lịch tự túc châu âu
hoặc nếu các bác leo ngược lên toà nhà đổ nát trên vách núi thì sẽ có view thế này

Perast là một trấn bé, rất yên bình, lại ít người. Các bác có thể đi loanh để chụp ảnh. Góc nào cũng xinh xắn như các trấn nhỏ của Tây Âu, đặc biệt là vào mùa hè hoa lá nở rộ màu sắc rực rỡ.

perast - montenegro - du lịch tự túc châu âu, đông âu
trấn rất yên lặng kể cả giữa mùa hè du lịch

Ngoài ra, các bác có thể leo lên tháp của nhà thờ để ngắm cảnh biển. Từ đây thấy cả đảo Lady on the Rock bé xíu xiu ngay gần đấy. Tháp không cao lắm, em không nhớ có cần mua vé không nhưng kể cả có mua thì cũng sẽ rất rẻ thôi, rất đáng. Lên làm điếu thuốc nhìn biển nhìn trời nhìn đất, thư giãn không tệ.

perast - montenegro - du lịch tự túc châu âu, đông âu
cảnh nhìn từ tháp chuông nhà thờ
du lịch perast, montenegro
hai hòn đảo be bé nằm xa xa

Em thì không ham hố cái đảo Lady on the Rock, nó bé xíu có mỗi nhà thờ à. Nhưng nếu muốn ra thăm thì dọc đường biển có vô số dịch vụ tàu ra đấy. Mỗi người tầm 7eu hai chiều. Ở trên đảo chơi 1, 2 tiếng là quá nhoè.

Ở đấy có hai đảo nhỏ nhé. Một là Lady on the Rock, một là Abbey of St.George. Cả hai đảo này đều là đảo nhân tạo. Cái có cây cối um tùm là St.George. Cái có thể thăm là Lady on the Rock.

Chơi chán quay lại tìm một nhà hàng cận biển để ăn hoặc làm ly đồ uống cũng rất thư thả. Giá cả cũng vừa vừa nhưng nên check menu trước, ưng hãy ngồi nhé. Vì dù Montenegro nhỏ và nghèo, nhưng những vùng duyên hải vẫn thuộc dạng du lịch, dễ móc tiền khách.

Nhưng nói chung ăn uống thì nên quay lại Kotor vô số món ngon. Ở đó nhà hàng dịch vụ đa dạng, tiện chọn lựa hơn là Perast. Đến Perast picnic thì ok, mang chút đồ ăn đi là vui vẻ rồi. Cực hợp với những người ưng yên tĩnh ít người nhé.

Chúc các bác đi chơi vui vẻ!

cẩm nang du lịch tự túc tiết kiệm montenegro, châu Âu
pin ngay để sau này dùng nhé!

 

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: