fbpx

những club hay ho ở Amsterdam và tiệc tùng “kỉu Tây”

Ở Amsterdam, ngoài những hoạt động thư thả ban ngày thì còn sở hữu một cuộc sống về đêm cực kỳ sôi động. Em không đặc biệt ưa tiệc tùng, nhưng rất thích club củng cùng bạn bè thân thiết. Ở Ams em may mắn có một thằng soulmate chiều chuộng và một nhóm bạn chỗ làm việc hợp tính, nên chúng em rất thường đi chơi với nhau. Sau một thời gian vui lạc đường về, em rút ra một danh sách những câu lạc bộ có chất lượng ổn, đáng tiền. Trước khi vào danh sách, em sẽ chia sẻ routine hang out của em để các bác tham khảo, đồng thời những tips để “sống sót”.

Những club này em đều đã đi và thẩm đầy đủ, giá cả có hơi cao nhưng dịch vụ được ạ. Còn phải thú thật các club nhỏ hơn, địa phương hơn, “Hà Lan” hơn thì em không chắc. Em mắc dăm lần hơi chán nên về sau đều cùng bạn bè chọn những nơi đánh giá cao.

Trên thực tế các bữa tiệc tuyệt nhất thì một là không trong thành phố; hai là đa số rave đỉnh đều phải có người giới thiệu. Đến các rave này là phải chuẩn bị tinh thần….đồi bại, nên em không giới thiệu được, chỉ gợi ý hãy có bạn thân là người trong giới. Em thì hay bám càng bạn em, nhưng mỗi người vậy chỉ được mời một người thôi. Nếu các bác đến những club trong danh sách trên mà không được chơi cái này cái nọ, thậm chí cần cũng không được, thì tặc lưỡi cho qua nhoe <3

Đi club kiểu amsterdam? 

Thường trước khi đi nhảy chúng em đều có pre-drink, tức là uống với bạn bè trước cho ngà ngà rồi mới đi club. Như vậy mới có tinh thần nhảy nhót hay làm mấy chuyện ngốc nghếch. Em không phải người thích uống. Tuy nhiên có mấy tips nhỏ nhỏ chia sẻ cho các bác. Tiện thể, party thường là đêm thứ sáu, thứ bảy, cực hiếm mới có giữa tuần nhé.

 • Luôn phải nghỉ ngơi cho khoẻ, ăn no chắc bụng ít nhất một tiếng trước khi uống. Như vậy mới có sức quẩy ha. Nếu muốn kiểm soát lượng uống thì cầm theo ít chanh cam chi đó. Kinh nghiệm uống các bác cứ tra mạng. Em không chuyên uống nên không khuyên chi nhiều.
 • Nếu các bác ưng tiệc nhạc nhảy hát hò vui vẻ thì Tequila là lựa chọn tuyệt nhất, tăng tinh thần lại dễ làm chuyện ngốc nghếch. Nhưng tốt nhất là không uống với bia, sập thảm lắm nha. Nếu ưa house thì vodka và bia là hợp hơn cả, chỉ lâng lâng thôi. Còn techno, em nói thật, hoặc là cần, hoặc là phụ gia, không thì trụ không nổi (tiện thể, đừng có chơi bóng nhá. Ams đầy rẫy “bóng cười”, 3eu 1 quả, nhưng thứ đó hại lắm). Em hay đi techno nhất nên danh sách dưới đa số là em duyệt dựa trên techno.
 • Tại sao em lại có hai cái mục trên, bởi em khuyên nếu tiệc tùng ở Ams thì nên đi qua đêm đến sáng luôn. Các club em gợi ý đây đều mở muộn, đến cỡ 5, 6h sáng. Phương tiện công cộng bắt đầu hoạt động trở lại tầm 6h, 6h30 sáng. Trời ấm đẹp thì sáng đến tận….11 giờ đêm. Đa số club cũng tầm đêm rất muộn mới mở. Đêm không có phương tiện công cộng như metro, tram, bus; có bus đêm nhưng 7eu 1 vé và mỗi tiếng một chuyến, đấy là trong trường hợp có tuyến về gần chỗ các bác thuê. Còn Uber? Đắt cắt cổ lòi họng! Lần đầu em lỡ quá chén, bạn đưa về, Uber lên luôn 40eu… Hãy chịu chơi! Xem thêm: di chuyển trong Amsterdam
 • Luôn mang cái gì đó để mặc ngoài. Đông lạnh thấu xương khỏi nói rồi, nhưng ngay cả hè vẫn nên có một chiếc sơ mi hay áo gió nhẹ mà khoác. Thời tiết Ams một ngày bốn mùa mưa gió thất thường, không đoán trước được.
 • Nên mua vé trên các trang web trước thì sẽ đỡ phiền hà. Đến cửa mua đôi khi đông quá người ta không bán. Hoặc mấy club mà hơi “tự cho mình ngon” là mấy ông làm việc khá khó tính, vặn hỏi nhạc này họ chi chi đó.
 • Rất thường trên FB sẽ có sự kiện. Vé bao giờ cũng có 3 đợt bán. Đợt đầu sớm nhất thường có khi rẻ cả….một nửa, mua càng sát càng đắt. Tụi em hay bị mua đắt do đi nhiều hay nhập nhằng, nhưng nếu các bác có kế hoạch đàng hoàng thì mua càng sớm càng tiết kiệm. Mua ở cửa là đắt nhất.
 • Mang cần vào thì được, nhưng đừng quấn sẵn ở ngoài rồi đem vào. Hài hước là, cả gói cần để nguyên người ta thường không động vào, có điếu quấn sẵn là sẽ thu.
 • Bọn em thường tụ tập ở đâu đó mua đồ về uống. Nếu các bác muốn thử cảm giác uống ở bar địa phương đúng chất Ams mà giá cả vừa phải thì đến bar De Baron. Đây là một bar địa phương thân thiện, người Hà Lan thật sự đến đây uống chứ ít khách du lịch. Bia và shot so với trung bình trong trung tâm Ams là vừa (bia 3eu, shot 3eu). Bọn em đến đây khá nhiều, lần nào cũng có thời gian vui vẻ.

Khi vào club

Sau khi đã ngà ngà có tinh thần nhảy múa rồi thì đến club thôi! Check lại đủ đồ chưa nào? Đừng quên vé vào cửa nhé.

 • Nên chuẩn bị sẵn một đồng xu 2eu, đến đó nhét đồ vào tủ sắt ở ngoài là an toàn nhất, không sợ mất đồ mà không vướng víu, cản trở thời gian vui vẻ.
 • Nước ở Amsterdam rất an toàn, uống đâu cũng được kể cả…trong nhà vệ sinh, nên đừng tốn tiền mua nước làm gì. Các bác xin một cốc rồi lấy nước ở bồn chỗ quầy bar hoặc vào vệ sinh mà lấy cũng được. Trong club cái gì cũng đắt, nước 3eu 4eu. Bia chắc chắn đã bị pha, shot hay ăn gian. Họ buộc phải vậy do ở Ams phụ gia đầy rẫy và phổ biến, hiếm ai tiệc tùng đúng kiểu Ams mà thiếu chúng. Các bác yên tâm là những chỗ em giới thiệu ở dưới em đã thử hết rồi. Thậm chí một trong những tiêu chí em chọn club là phải….dễ lấy nước. Các bác nghĩ chuyện này không quan trọng, lúc phê rồi mới thấy đó là yếu tố sống còn.
 • Tất cả các club đều có phòng hút thuốc, nên đến đó hút không nên hút ở sàn nhảy. Thường thì hút cần trong đó cũng ok, vào rồi thì không ai quản.
 • Hình như là hết rồi, nếu cần biết gì các bác hỏi luôn nha em sẽ thêm luôn.

Giờ đến mục chính, danh sách những club em ưa thích. Tiêu chí: hiệu ứng âm thanh/ánh sáng/nhạc, lấy nước tiện lợi, không khí tốt, giá cả hợp lý. 

1. Shelter

Đây là club em ưng nhất: nhạc được, các chương trình đa dạng, không khí rất ok. Shelter nằm dưới lòng đất, cửa là một cánh hầm, khi đóng xuống là đất bằng, mở lên là có cầu thang dẫn xuống hầm nhảy dưới đất.

Lần em đi là techno, mời DJ rất ngon, nhạc không bị nhàm chán. Do dưới hầm nên có cảm giác underground (tất nhiên không bằng underground thật nhưng phổ thông cho mọi người thì thế này là ổn lắm rồi). Sàn nhảy vừa không quá to không quá nhỏ, thường không đông chật kín nên có chỗ nhảy nhót múa may thoải mái chứ không chen chúc. Ngay cuối phòng cuối quầy bar là một sink có tap water (nước máy), cứ cầm cốc là lấy được thôi, rất ok!

Giá vé…hơi chát, thường là 20eu 1 người. Nhưng em có thời gian rất vui vẻ ở đây, cực lực đề cử. Thường mở đến 6h sáng – khoảng thời gian rời tiệc lý tưởng của bọn em.

Xem trang này.

2. De Marktkantine

Bọn em đến đây hai lần, chưa lần nào thất vọng. Đây là câu lạc bộ mở đường cho em và đám bạn vào con đường tiệc tùng. Ở đây thường mời được những DJ Techno khá tuyệt, hiệu ứng âm thanh thì ngon vô cùng, và hệ thống ánh sáng cũng chuẩn không cần chỉnh. Nó có hai tầng. Em ưng tầng hai nhưng lại hay nán ở tầng một do gần quầy bar dễ lấy nước. Giá vé cũng dao động 15 đến 20eu 1 người.

Lần một bọn em đến đây cả lũ (làm cùng nhau) chưa thân thiết nhau lắm nhưng cũng đã rất hưởng thụ, bởi nhạc và ánh sáng được, tuy giữa buổi có biểu diễn mấy anh drag uốn éo chi đó hơi lạc đề nhưng chỉ là tiểu tiết. Lần thứ hai quen rồi, đến đây rất ưng! Vấn đề lớn nhất có lẽ là đóng cửa lúc 5h hay 5h30 sáng ấy. Nếu các bác có sức như tụi em đi lêu nghêu thì sẽ xem được một Amsterdam hoàn toàn khác ban ngày – tĩnh mịch, trầm lắng, nhưng dao động như thật sự sống vậy. Ra kênh hút vài điếu xem bình mình – tuyệt vời luôn!

Xem trang này

3. Melkweg

Em.Yêu.Melkweg.

Trên thực tế em không thể nói rõ em yêu cái club này nó ở chỗ nào bởi đêm đó em hơi high quá đà, hôm sau về chỉ nhớ Melkweg rất tuyệt thôi…. Nhưng em có nhớ một điều, không khí cuồng nhiệt và thân thiện. Và quan trọng là rất nhiều trai đẹp ở đó….

Xem trang này

4. Paradiso

Paradiso là một club rất rất trung tâm luôn, dễ tìm, nổi tiếng, nằm trong một nhà thờ cũ. Trên ảnh cảm giác to nhưng thực ra cũng nhỏ thôi. Em không có tình yêu đặc biệt lớn lao với Paradiso do lần em đi DJ không phải rất tuyệt, đến tầm 4 5 giờ sáng là tự tản do DJ không khơi dậy tinh thần nổi nữa. Nhưng có một cái khá tốt đó là….hay có tiệc vào thứ 3, và còn miễn phí! Cái từ “miễn phí” ở Ams nó có trọng lượng lắm ạ! Thường thì Paradiso cũng hay có kiểu kén khách này nọ, trước khi cho vào hay hỏi hôm đó chơi nhạc gì của ai các kiểu, cứ tươi cười và tìm hiểu chút nha.

Xem trang này

5. Vondelbunker

Vondelbunker chính xác mà nói thì không phải hội trường chuyên tổ chức tiệc, mà là chuyên tổ chức sự kiện nói chung. Nó khá bé xinh, không chen chúc nhộn nhạo như số ở trên, người địa phương khá ưng. Nếu các bác thích tiệc đơn giản, không quá sôi nổi thì sự lựa chọn này khá được. Tuy nhiên nó có tiệc hay không thì phải tra trên trang hoặc FB. Giá ở đây thường rẻ hơn, tầm 10eu thôi. Nó nằm ngay trong công viên, tiệc tùng ra nằm cỏ hút cần tận hưởng trời đêm, rất ok.

Xem trang này

Túm lại,

Vậy là các bác đã có danh sách các club (công nghiệp, mở cho tất cả mọi người) mà em ưa thích. Đa số các chỗ em đều đã đến hơn 1 lần, đều rất ổn. Ngoài ra các bác cũng nên chú ý mấy trang của học sinh quốc tế, hoặc Erasmus, họ rất hay tổ chức tiệc tùng. Đôi khi có boat party (tiệc trên thuyền) giá cả ngon mà rất được. Lần cuối em đi thuyền còn có 3 4 phòng với những loại nhạc khác nhau.

Còn muốn rave thì đành quen thân với người bản địa trong giới vậy….

Để kết thúc routine hoàn hảo trên, với em thì sẽ là ngồi thần trên kênh của Amsterdam hút cần với bạn để dần dần trở lại hiện thực, ngắm bình minh một chút rồi mới bắt metro về nhà. Em có bài những coffeeshop em ưa thích , các bác vào để tìm cảm hứng cho những trải nghiệm hoàn hảo nhé.

Chúc mọi người tiệc tùng điên cuồng zui zẻ.

cẩm nang du lịch tự túc tiết kiệm amsterdam, hà lan, châu Âu
pin ngay để sau này dùng nhé!

 

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: