fbpx

thăm bảo tàng nào ở amsterdam?

Amsterdam là thiên đường nghệ thuật, và bảo tàng Amsterdam thì cái nào cũng tuyệt vời! Em yêuuuuuuu Van Gogh nói riêng và nghệ thuật Phục Hưng của vùng đất thấp nói chung. Hà Lan với Brussels cứ như giấc mơ của em vậy ý. Nếu yêu nghệ thuật, các bác đừng bỏ qua các bài bảo tàng ở Paris bảo tàng ở Florence của em nhoa!

Ở bài này, em sẽ chỉ giới thiệu những bảo tàng em đã thăm.

1. Rijksmuseum

Rijksmuseum chắc là bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất Hà Lan, nơi lưu trữ những tác phẩm đỉnh cao Baroque của Rembrandt, Rubens, và đặc biệt là tình yêu của em – Johannes Vermeer. Đây là thiên đường của Phục Hưng Bắc Âu. Rất rất không nên bỏ qua ạ.

Ngoài ra, Rijksmuseum mới mở thêm dịch vụ trò chơi trốn thoát (Escape Room, tương tự Amsterdam Catacombs). Amsterdam là thủ đô sáng tạo, và trò chơi này là một trong những đứa con tinh thần đó.

Vào mùa hè vườn sau Rijksmuseum rất hay tổ chức tiệc có bán vé cho khách, các bác có thể xem xét. Tự em thì chưa đi bao giờ, nhưng nhìn từ ngoài vào đó thường là dạng tiệc thư giãn cạnh bể bơi, ăn uống trò chuyện thôi chứ không nhảy nhót điên cuồng gì, đáng xem xét ạ.

Các bác vào trang này để mua vé và biết thêm thông tin nhé.

2. Bảo tàng Van Gogh

Đến bảo tàng Van Gogh có lẽ luôn là giấc mơ của đời em cho đến khi nó thực sự hành hiện thực. Muốn đến bảo tàng Van Gogh, chỉ cần đi xuyên qua bảo tàng Rijksmuseum là được. Đó là một bảo tàng cấu trúc hiện đại tối giản nhưng không mang vẻ nặng nề, nằm giữa một bãi cỏ khá lớn, một trong những nơi lêu hêu thư giãn số dzách. Vào hè hoặc cuối tuần ở đây đều rất đông người ngồi, cả người địa phương lẫn khách du lịch. Thường trong tuần sẽ khá vắng, là thời điểm lí tưởng để picnic ngắn.

Em khuyên nên đặt vé online trước, ở trang chính bảo tàng. Hoặc mua luôn vé Iamsterdam City Card theo ngày, có gồm cả vé 2 bảo tàng Van Gogh và Rijksmuesum. Chỉ nên mua nếu muốn đi cả 2 bảo tàng cùng một ngày nhé. Nếu mua vé 2, 3 ngày là các bác sẽ tốn bộn vào chức năng di chuyển bằng trên mọi phương tiện GBV trong Ams, khi mua vé có thể rẻ hơn, hoặc thậm chí đi bộ. Mua riêng hay phải xếp hàng, hoặc thậm chí là bối rối khi tìm chỗ mua vé. Xem thêm: di chuyển trong Amsterdam.

Tiếc nhất là một số bức nổi tiếng của Van Gogh không ở đây, như Starry Night hay Terrace at Night. Nhưng bức Blossom ở đây. Với em đây là bức có màu xanh đẹp nhất trong lịch sử nghệ thuật. Ngoài ra có rất nhiều các bức tự hoạ hoặc trong thời gian Van Gogh phải nghỉ dưỡng. Rất đáng ạ! Giá tầm 20eu.

3. Stedelijk

Bảo tàng này là bảo tàng nghệ thuật đương đại, các tác phẩm hỗn tạp hơn nhiều, cả tranh, cả ảnh, cả sự vật. Phong cách thì…từ “cái quái gì đây” cho đến “chả hiểu gì sất”. Nhưng chính sự mơ hồ này, theo em, là điểm hay của bảo tàng này. Nếu các bác thích mấy thứ dị dị khác thường thì hãy thăm Stedelijk, rất đáng đấy ạ. Vé cũng tầm 20eu (em rất tiếc, ở Hà Lan không có cái gì rẻ cả).

Em nhớ đôi khi bảo tàng này có giảm giá kiểu mua 2 trả 1 thì phải. Nhưng nó nằm trong coupon nào đó các bác nên hỏi văn phòng du lịch ở Ams.

Đây là 3 bảo tàng em đã thăm và duyệt ạ. Tất nhiên Ams có rất nhiều bảo tàng, nổi tiếng nữa như Anne Frank’s house (nhà Anne Frank, cô bé viết quyển nhật ký nổi tiếng thế giới thời phát xít Đức nổi dậy vào thế chiến 2), hoặc Rembrandt’s house (nhà Rembrandt, hoạ sĩ Phục Hưng nổi tiếng, vẽ bức Night Watch (người gác đêm) biểu tượng của Hà Lan. Đây là bức tranh đại diện cho một phần lịch sử hào hùng của Hà Lan, thể hiện quyết tâm của quân và dân Hà Lan chống lại người Tây Ban Nha cai trị.

Các bác tham khảo cả những bài viết khác ở mục lục nhé.

Chúc mọi người đi chơi vui vẻ. Yêu thương!

cẩm nang du lịch tự túc tiết kiệm amsterdam, hà lan, châu Âu
pin ngay để sau này dùng nhé!

 

chia sẻ ý kiến ngay!

Navigate
error:
%d bloggers like this: